Danh mục sản phẩm
Thông tin nổi bật
Giải pháp phần mềm hiệu chuẩn tự động thời đại công nghệ số
MET/CAL – giải pháp phần mềm hiệu chuẩn tự động thời đại công nghệ số, là một giải pháp hoàn hảo cho các phương thức hiệu chuẩn tự động, quản lý dữ liệu hiệu chuẩn và xuất báo cáo kết quả hiệu chuẩn.

Ngày nay, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang trở thành xu thế phát triển tất yếu, công nghệ lên ngôi và trở thành một yếu tố không thể tách rời trong đời sống. Mọi thứ đều đang trở nên thông minh hơn và mức độ tự động hóa ngày càng cao cả trong sản xuất và đời sống hàng ngày. Bước vào thời đại mới, các yêu cầu đặt ra với lĩnh vực đo lường hiệu chuẩn cũng trở nên cấp thiết hơn. Khách hàng mong muốn thiết bị được hiệu chuẩn không chỉ chính xác mà thời gian hiệu chuẩn phải được rút ngắn tối đa. Phòng thí nghiệm cần quản lý được khách hàng, thiết bị chuẩn của phòng lab, thiết bị đã hiệu chuẩn, kết quả đã hiệu chuẩn một cách chính xác và nhanh chóng.

Những yêu cầu và thách thức này khiến cho việc thực hiện đo lường và hiệu chuẩn thủ công truyền thống dần trở nên không đáp ứng được nhu cầu đặt ra. Để có thể làm được nhanh hơn, nhiều hơn và chính xác hơn thì yếu tố quyết định là phải đưa công nghệ cao vào lĩnh vực hiệu chuẩn. Một trong những hãng lớn nhất trên thế giới về thiết bị và giải pháp hiệu chuẩn – FLUKE Calibration / Mỹ – đã cung cấp cho lĩnh vực đo lường hiệu chuẩn một công cụ phần mềm đáp ứng hiệu quả các yêu cầu hiệu chuẩn tự động ngày nay. MET/CAL – giải pháp phần mềm hiệu chuẩn tự động thời đại công nghệ số.

Phần mềm MET/CAL là một giải pháp hoàn hảo cho các phương thức hiệu chuẩn tự động, quản lý dữ liệu hiệu chuẩn và xuất báo cáo kết quả hiệu chuẩn. Bằng việc áp dụng phần mềm MET/CAL vào quy trình hiệu chuẩn, thời gian để hiệu chuẩn mỗi thiết bị có thể rút ngắn từ 2 đên 4 lần nhưng số các điểm hiệu chuẩn lại tăng lên. Trước đây để hiệu chuẩn cho một thiết bị nguồn chuẩn như Fluke 5522A, hiệu chuẩn viên cần mất từ 5 đến 7 ngày tùy theo các tùy chọn của thiết bị và yêu cầu của khách hàng. Nhưng giờ đây, với phần mềm hiệu chuẩn tự động MET/CAL, việc hiệu chuẩn cho thiết bị Fluke 5522A rút ngắn xuống chỉ còn 1,5 đến 3 ngày.

Phần mềm MET/CAL cung cấp một giao diện thân thiện với người sử dụng. Các đấu nối giữa đối tượng đo và thiết bị chuẩn được hướng dẫn cụ thể, chi tiết theo tuần tự của quy trình hiệu chuẩn. Hiệu chuẩn viên không cần phải tham khảo sơ đồ đấu nối mỗi khi chuyển đổi giữa các chức năng đo mà vẫn đảm bảo chính xác. Hiệu chuẩn viên có thể cài đặt số các kết quả mong muốn đo được tại mỗi điểm đo. Những điểm sai số nằm ngoài giới hạn cho phép sẽ được chỉ thị màu đỏ - cho phép đánh giá ngay lập tức về các thông số của thiết bị. Kết thúc quá trình hiệu chuẩn, dữ liệu đo sẽ được lưu lại và hỗ trợ người sử dụng xuất báo cáo theo các tiêu chuẩn chất lượng như ISO 9000, ANSI Z540 và ISO/IEC 17025 …

Ảnh: Thực hiện hiệu chuẩn tự động 5522A bằng phần mềm MET/CAL tại phòng lab ISO/IEC 17025 của TT-Group

 

Dữ liệu đo hoàn toàn được thu thập tự động, hạn chế tối đa tác động của con người vào quá trình hiệu chuẩn. Do vậy có thể nói việc áp dụng phần mềm MET/CAL vào quá trình hiệu chuẩn không chỉ giúp công việc đo lường hiệu chuẩn nhanh hơn mà còn chính xác hơn và giải phóng được thời gian và công sức của hiệu chuẩn viên. Với những ưu thế của việc áp dụng phần mềm hiệu chuẩn tự động MET/CAL vào quá trình hiệu chuẩn: năng suất, chất lượng và mức độ chuyên nghiệp của bất kỳ phòng hiệu chuẩn nào đều sẽ được gia tăng lên một cấp độ mới. 

Ảnh: Mẫu giấy chứng nhận hiệu chuẩn cho 5522A Fluke, được thực hiện tại phòng lab của TT-Group.

Kết quả tổng gồm 340 điểm/ 14 trang, thực hiện trên phần mềm hết khoảng 2 ngày – nếu thực hiện thủ công sẽ hết khoảng 5 đến 7 ngày.

 

Tự hào là đại diện của hãng Fluke Calibration, chúng tôi không chỉ cung cấp cho khách hàng những thiết bị đo lường hiệu chuẩn chất lượng cao mà còn mang đến những giải pháp hiệu chuẩn tân tiến nhất trong thời đại công nghệ số. TT-Group cung cấp phần mềm MET/CAL kèm theo gói tùy chọn: Tất cả các quy trình hiệu chuẩn được thực hiện trong phần mềm MET/CAL do TT-Group tự lập trình – nên sẽ đáp ứng mọi nhu cầu về thiết bị chuẩn và thiết bị cần hiệu chuẩn của khách hàng.

zkiwi demo